Để đảm bảo tính chuyên môn và độ minh bạch của cuộc thi The Future Chef Contest, chúng ta không...

Để đảm bảo tính chuyên môn và độ minh bạch của cuộc thi The Future Chef Contest, chúng ta không thể không kể đến sự góp mặt của Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn. Họ là những người sẽ:

- Hướng dẫn, định hướng cho thí sinh các kiến thức về ẩm thực Việt Nam.

- Giúp thí sinh giải quyết những khó khăn trong từng vòng thi.

- Đặc biệt, họ là những mentor sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình chinh phục ngôi vị quán quân tại The Future Chef Contest 2021.

Với sự trở lại hoành tráng, kỷ niệm hành trình 10 năm của chương trình, Ban tổ chức rất vinh dự khi có cơ hội được đồng hành cùng 14 vị cố vấn - những chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Đây hứa hẹn sẽ là một mùa thi hấp dẫn với các bạn thí sinh khi có được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của các vị cố vấn xuyên suốt chương trình.

Hãy cùng nhà “Sép” hoan nghênh sự góp mặt của Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn năm nay nào! 

 

Thầy Chiêm Thành Long
- Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.
- Giám khảo – cố vấn chuyên môn của cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng”.
Thầy Chiêm Thành Long được mệnh danh là “Tổng công trình sư ẩm thực Việt” - người đã góp công lớn trong việc sưu tầm và thiết kế được 110 món ăn dân gian của ba miền Bắc - Trung - Nam. Thầy được ví như người thổi hồn vào ẩm thực Việt với nhiều thành tựu sưu tầm, thiết kế món ăn dân gian cùng ý niệm kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa.

 

Cô Bùi Thị Sương
- Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.
- Cố vấn chương trình “Taste of Việt Nam” của Martin Yan & Robert Danhi.
- Giám khảo – cố vấn chuyên môn của cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng”.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương là một trong 3 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam được vinh danh trong lễ tôn vinh các Danh hiệu Du lịch năm 2017. Cô cũng là một trong những thành viên sáng lập ra Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và làm giám khảo của nhiều chương trình, cuộc thi nấu ăn quy mô toàn quốc. Ngoài ra, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, cô còn tham gia rất nhiều hoạt động quảng bá nền ẩm thực Việt Nam đến nhiều nước trên thế giới.

 

Thầy Đỗ Quang Long (Long Chef)

- Chuyên gia ẩm thực Việt Nam với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghề.
- Nhiều năm liền được cử tham dự chương trình ẩm thực quốc tế và festival ở Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Bỉ, Nhật, Trung Quốc.
- Là người đầu tiên trong giới đầu bếp nhận Huân chương lao động hạng nhì và liên tục nhận Bằng khen do Thủ Tướng trao tặng.
- Thầy từng đạt huy chương Vàng hội thi Món ăn dân tộc Việt lần 1, 2, 3 diễn ra tại Hà Nội và nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá trong suốt những năm làm nghề.

Hiện tại, thầy đang là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới ESCOFFIER và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam. Hơn thế, thầy đã từng biểu diễn ẩm thực tại nhiều nơi trên thế giới như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Singapore,…nhằm quảng bá hình ảnh của nền ẩm thực nước nhà trên trường quốc tế. Nói về quan điểm trong sự nghiệp, thầy Long chia sẻ rằng: “Làm nghề nào cũng vậy, phải hết mình với nó. Với tôi, nghề đầu bếp là cả một nghệ thuật mà nếu không sáng tạo, mình sẽ không tồn tại được.”

Thầy Phạm Sơn Vương

- Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (nhiệm kỳ 2018-2020 và 2021-2023).
- Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản với hơn 24 năm kinh nghiệm
- Ban Giám khảo và Ban tổ chức của nhiều cuộc thi ẩm thực tại Việt Nam

Vừa qua, tại Đại hội Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn lần thứ VIII diễn ra tại khách sạn Grand Hotel Saigon, Thầy Phạm Sơn Vương đã đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất và tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ 2021 - 2023.
Ngoài ra, thầy còn sở hữu và quản lý một chuỗi nhà hàng Nhật và cũng là người đại diện của nhãn hàng Kikkoman. Thầy thường xuyên tham gia, tổ chức các buổi workshop, mở các khóa đào tạo bếp để chia sẻ kiến thức về bếp Nhật và từng tham gia làm khách mời rất nhiều chương trình ẩm thực trên VTV3, VTV9, HTV7, HTV9, VTV Cần Thơ,...
Bên cạnh đó, Thầy Vương cũng là người đã góp công sức lớn đưa thế hệ đầu bếp trẻ ra biển lớn như Shanghai Culinary Cup 2019, Malaysia Culinary 2019.

Thầy Cẩm Thiên Long

- Phó Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn
- Đại sứ Việt Nam tại Hội Đầu Bếp Không Biên Giới Thế Giới (Worldchefs.org)
- Hiện tại thầy đang là cố vấn ẩm thực nhà hàng Markee, Kingbeer 85 và chương trình Ẩm thực kỳ thú trên HTV7.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm làm nghề, thầy là một người đầu bếp đam mê khám phá, tìm tòi ẩm thực vùng miền và sau quá trình làm việc tại châu Âu, Chef Cẩm Thiên Long luôn có một tâm niệm “Nâng tầm ẩm thực Việt” bởi văn hóa ẩm thực Việt Nam ta vô cùng đa dạng, độc đáo. Các món ăn luôn ở trạng thái cân bằng cả về dinh dưỡng và ngũ vị.

Cô Bùi Thị Minh Thủy

- Thạc sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam.
- Cô từng là giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường Đại học như Đại Học Công Nghệ Sài Gòn, Đại Học Nguyễn Tất Thành và là Giảng viên chính các ngành về Ẩm thực, Thực phẩm tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh.

Với hơn 45 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy về dinh dưỡng, nhà “Sép” tin rằng bạn sẽ học được vô vàn những kiến thức quý giá từ cô.

Cô Nguyễn Nguyên Trang

- Thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.
- Nguyên Bếp trưởng Khách sạn Kỳ Hòa.
- Giảng viên bộ môn Bếp tại trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist

Là một đầu bếp chuyên nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, cô Trang đã từng tham gia tư vấn set up và đào tạo các nhà hàng tại Hòa Kỳ, Italia. Cô còn tham gia rất nhiều chương trình quảng bá ẩm thực Việt Nam tại các nước như Hongkong,Thái Lan,... Hiện tại cô đang là cố vấn hỗ trợ hoạt động cho các đơn vị, hệ thống nhà hàng trong nước.

Thầy Nguyễn Đức Văn Vũ

- Tổng bếp trưởng hệ thống Nhà hàng Dì Mai.
- Ban giám khảo của cuộc Thi “Món Ngon Quán Việt” và “Đầu Bếp Trẻ” do Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Thầy Vũ có 20 năm kinh nghiệm trong nền ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là hơn 18 năm kinh nghiệm với vai trò là bếp trưởng của các nhà hàng lớn. Thầy cũng là cố vấn chuyên môn đã hướng dẫn trực tiếp cho các thí sinh The Future Chef Contest và đồng hành cùng chương trình từ năm 2006 đến nay. 

Cô Đỗ Thị Kim Quyên

- Giảng viên Khoa Du Lịch Đại Học Hoa Sen với 25 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.
- Giảng viên hướng dẫn đề án The Future Chef Contest 2021.
- Thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam

Cô Kim Quyên chính là người “Mẹ hiền” dẫn dắt và xây dựng Đề án The Future Chef Contest từ những mùa đầu tiên. Để có được sự thành công của The Future Chef Contest ngày hôm nay, cô đã luôn dành sự tâm huyết và trở thành chỗ dựa vững chắc cho tập thể Ban tổ chức với vai trò là Trưởng Ban tổ chức. Ngoài ra, cô cũng từng tham gia làm khách mời rất nhiều chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình như VTV3, VTV9, HTV7, HTV9, VTV Cần Thơ,... 

Cô Võ Thị Thu Hà

- Thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.
- Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của trường Đại Học Hoa Sen.

Cô Thu Hà đã đồng hành cùng cuộc thi The Future Chef Contest qua nhiều mùa với cương vị là Ban Giám khảo Chuyên môn. The Future Chef Contest 2021 rất vinh hạnh khi cô Hà chính thức trở thành Giảng viên hướng dẫn đề án năm nay.
Bên cạnh đó, cô Hà còn tham gia làm giám khảo một số cuộc thi ẩm thực và là gương mặt quen thuộc của chương trình truyền hình “Món ngon mỗi ngày” và các chương trình ẩm thực trên kênh HTV9. 

Cô Teresa Hoàng Oanh

- Giáo viên dạy pha chế tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.
- Cố vấn Ẩm thực cho chương trình “Chợ Khéo Cơm Ngon” của kênh VTV9.
Cô Teresa Hoàng Oanh là một trong những cố vấn tâm huyết và đã có thời gian gắn bó với cuộc thi The Future Chef Contest qua nhiều mùa thi. 

Thầy Ryan Phạm

- Owner tại chuỗi Bếp “CRP Fusion Kitchen” đồng thời cũng đảm nhận vai trò giám đốc công ty TNHH TM DV CRP
Chef Ryan Phạm đã từng du học và tốt nghiệp về chuyên ngành ẩm thực châu Âu nâng cao tại một trong 5 trường nổi tiếng nhất thế giới - trường Le Cordon Bleu, Australia.
Sau khi về Việt Nam, thầy mở công ty riêng với vai trò nghiên cứu và phát triển sản phẩm ẩm thực cho các nhãn hàng thực phẩm. Thầy có bề dày kinh nghiệm khi làm việc tại các nhà hàng ở nước ngoài: nhà hàng Phát Nam tại Melbourne, Australia, nhà hàng Dessert Story St Albans, bếp trưởng tại Cui’s StoneGrilled Steak – C-Darts Lounge.
Hiện tại, thầy đang phát triển một số kênh ẩm thực của riêng mình tại Việt Nam và trở thành đầu bếp đại diện, KOL cho các nhãn hàng trong và ngoài nước như: thương hiệu 3 Miền, Vifon, Thịt Heo & Bò Ireland, Phô Mai Châu Âu... Bên cạnh đó, thầy còn là khách mời của các chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình như VTV3, VTV9, HTV7, HTV9, An Viên TV, Today TV,... 

Thầy Kevin Trường

- Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam - VICA.
- Nguyên Tổng Bếp Trưởng của Unilever & đại diện nhãn hàng Knorr.
- Danh hiệu Masterchef tại Toronto Canada

Chef Kevin Trường tốt nghiệp chuyên ngành Culinary Arts tại Italinan Culinary Institute, Italy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, thầy từng làm Tổng Bếp trưởng và Giám đốc khối ẩm thực tại các khách sạn hàng đầu 4 - 5 sao. Chef Kevin Trường được vinh danh là Vua Đầu Bếp tại Toronto Canada. Thầy được biết đến với tư cách làm Ban giám khảo của nhiều cuộc thi nấu ăn toàn quốc như “Món Ngon Quán Việt”,...
Hiện tại, thầy Kevin Trường đang là Ủy viên Ban Chấp Hành của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam – VICA và sở hữu nhà hàng Kmasterchef. Thầy cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo, với các khóa học "Kevin cooking class" để truyền lửa đam mê nghề bếp đến thế hệ trẻ.
Bên cạnh đó, thầy còn tích cực tham gia các chương trình ẩm thực trên kênh truyền hình VTV3, VTV9, HTV7, HVT9,... và trở thành KOL đại diện và đại sứ thương hiệu của các nhãn hàng trong và ngoài nước như CJ Food. 

Thầy Đặng Anh Huy

- Giảng viên của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, trường dạy nghề Việt Úc
- Chủ nhiệm CLB Ẩm thực Việt thuộc Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.
- Từng tham gia với vai trò là khách mời rất nhiều chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình như VTV3, VTV9, HTV7, HTV9, VTV Cần Thơ,...

Sau nhiều năm tích lũy kiến thức, thầy chọn công việc giảng dạy như một cách để lan tỏa giá trị của nghề bếp đến thế hệ trẻ, “Mục đích trở lại con đường giảng dạy của tôi chính là mong muốn truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn cho các bạn trẻ yêu nghề bếp mà trên hết là truyền đạt thái độ nghiêm túc với nghề, góp phần dẫn dắt sinh viên có một lộ trình phát triển bản thân hiệu quả nhất” - Thầy Huy chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc